Những điều cần lưu tâm về sức khoẻ tình dục của các chị em

Trong cuộc sống tình dục các chị em thường phải kỹ lưỡng hơn đối với các anh em về vấn đề chăm sóc sức khoẻ tình dục. Coithienthai hy vọng với bài viết này sẽ giúp các chị em biết cách chăm sóc sức khoẻ tình dục của mình tốt hơn.

suc-khoe-tinh-duc-1

Thường xuyên kiểm tra cổ tử cung:

Sau một khoảng thời gian nhất định các chị em nên đi kiểm tra cổ tử cung, kiểm tra định kỳ như vậy sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị hiểu quả căn bệnh ung thư cổ tử cung – một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ.

Giữ vệ sinh âm đạo

Các chị em nên mặc đồ lót khô thoáng (có chất liệt cotton) và thường xuyên vệ sinh vùng kín bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu có điều kiện đề phòng tránh căn bênh viêm nhiễm vùng kính – một căn bệnh khá nguy hiểm và nhạy cảm đối với các chị em. Khi vệ sinh âm đạo các chị em tránh sử dụng các loại xà phòng và các chất khử mùi thông thường bởi vì khu vực âm đạo có làn da rất nhạy cảm dễ bị kích ứng cần có các dung dịch chuyên dụng có độ pH thích hợp để vệ sinh, khi sử dụng không đúng loại sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng dị ứng.

Tránh giao hợp vào ngày đèn đỏ:

Khi giao hợp vào ngày đèn đỏ sẽ không có thai nhưng vào thời kỳ này quan hệ tình dục sẽ rất mất vệ sinh dễ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục bởi vì lúc này trong âm đạo mất sự cân bằng axit và kiềm tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan. Đồng thời sẽ có nguy cơ bị mất hứng thú quan hệ tình dục.

Tránh viêm nhiễm niệu đạo:

Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng đến mức tối đa, vì các khu vực này có rất nhiều người sử dụng và có nguy cơ lây nhiễm bênh tật ví dụ như bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) gây nhiễm trùng đường tiết niệu và ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh khách. Để đề phòng các bệnh viêm nhiễm niệu đạo các chị em nên uống thật nhiều nước và chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín cũng như chọn nhà vệ sinh đảm bảo vệ sinh.

 

 

Speak Your Mind

*