Quan hệ tình dục thế nào mới đúng cách?

Quan hệ tình dục là một phần không thể thế của mỗi chúng ta, nhưng quan hệ thế nào cho đúng, cho đủ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng coithienthai.info tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bao nhiêu là đủ?

Thông thường mỗi khi có nhu cầu thì mỗi chúng ta đều tìm đến đối tác của mình để thoả mãn nhu cầu đó, nhưng ít ai để ý đến vấn đề vậy quan hệ bao nhiêu là đủ? tần xuất như thế nào cho hợp lý. Đây quả là một thiếu xót lớn để có đời sống tình dục đúng cách. Theo các chuyên gia về tình dục thì tần xuất tối thiểu của các cặp đôi là 1 lần/tuần, còn tối đa là thì theo kinh nghiệm dân gian thì có quy luật số 9 như sau: Lấy số đầu tiên của tuổi nhân với số 9 (bắt đầu từ 20) sẽ ra số lần quan hệ ta có bảng nhất chương như sau:

2x: 2×9 = 18 => 1 tuần quan hệ 8 lần

3x: 3×9 = 27 => 2 tuần quan hệ 7 lần

4x: 4×9 = 36 => 3 tuần quan hệ 6 lần (1 tuần 2 lần)

5x: 5×9 = 45 => 4 tuần quan hệ 5 lần

6x: 6×9 = 54 => 5 tuần quan hệ 4 lần

 

Thời điểm quan hệ:

Nên: Nên quan hệ vào thời kỳ rụng trứng của phụ nữ vì thời kỳ này nồng độ hormon sinh dục của phụ nữ tăng cao gây ra ham muốn mãnh liệt nhất cũng như lúc này âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch nhờn nhất, quá trình quan hệ sẽ rất thuận lợi. Đàn ông thì nên chọn thời điểm sức khoẻ sung mãn và tinh thần thoải mái nhất để có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc yêu.

Không nên: Không nên quan hệ vào thời kỳ đèn đỏ của phụ nữ, tuy đây là thời điểm quan hệ sẽ không có khả năng thụ thai nhưng quan hệ vào thời điểm này sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao cũng như có khả năng giảm ham muốn đối với cả nam và nữ giới. Đối với nam giới thì không nên quan hệ vào lúc cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dễ dẫn đến xuất tinh sớm, hoặc khó lên đỉnh hoặc suy nhược cơ thể.

Tư thế quan hệ đúng cách

quan he tinh duc dung cah 2

Tư thế truyền thống (nam trên, nữ dưới): Vẫn là tư thế được các chuyên gia khuyên dùng, tư thế này giúp 2 người có thể giao tiếp với nhau trong khi quan hệ cũng như dễ lên đỉnh nhất đối với cả 2 phái.

quan he tinh duc dung cah 1

Ngoài ra tư thế nữ ở trên cũng rất phù hợp với những đối tượng nam giới có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp… giúp giảm bớt áp lực khi quan hệ tình dục.

 

Speak Your Mind

*